40% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến việc sử dụng rượu bia

Hoàng Khoa - Quang Nhật (VTV9)-Thứ tư, ngày 05/09/2018 11:39 GMT+7

VTV.vn - Thống kê của Tổng cục Quản lý Đường bộ cho thấy hơn 40% số vụ tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia.

Ở thành phố Cần Thơ về đêm cho đến gần sáng, tại những quán ăn, quán nhậu, thực khách chúc nhau bằng những cốc bia. Rời cuộc vui ngấm men say, nhiều người lao ra đường bất chấp nguy hiểm và hiệu lệnh của lực lượng cảnh sát giao thông.

Trong 8 tháng đầu năm 2018, trên cả nước đã xảy ra gần 11.700 vụ tai nạn giao thông, làm chết trên 5.360 người. Riêng tại thành phố Cần Thơ, tai nạn giao thông đã tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Mức phạt cho người tham gia giao thông có nồng độ cồn vượt quá quy định là từ 2 - 18 triệu đồng. Mức xử phạt đã rõ nhưng để kéo giảm tai nạn giao thông, Công an thành phố Cần Thơ đã đưa ra các giải pháp mạnh tay.

Tai nạn giao thông do rượu bia đang ở mức báo động, đồ uống có cồn đang trở thành "kẻ sát nhân giấu mặt". Đây là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm, nạn nhân tử vong hoặc bị thương tật suốt đời. Nhiều cảnh báo đã được đưa ra, tuy nhiên nhiều người vẫn chủ quan hoặc không tuân thủ quy định. Do đó, ý thức của người tham gia giao thông chính là yếu tố quyết định giúp kéo giảm số vụ tai nạn.

Sử dụng rượu bia là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông Sử dụng rượu bia là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông

VTV.vn -TS Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, ít nhất 40% số nạn nhân tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước