400 hành khách vạ vật tại Ga Sài Gòn vì sự cố sập cầu Ghềnh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/03/2016 16:08 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến vụ sập cầu Ghềnh tại Đồng Nai, có khoảng 400 hành khách ở hai chuyến tàu SE22 và TN2 đang phải chờ tại Ga Sài Gòn vì không thể di chuyển.

Trưa nay (20/3), một chiếc sà lan đã đâm vào cầu Ghềnh (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) khiến cây cầu này bị sập 2 nhịp. Cú đâm mạnh khiến nhiều người và xe đang tham gia lưu thông trên cầu rơi xuống nước.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động hơn 4 ca nô quần thảo các khu vực để tìm kiếm những người dân đang bị rơi xuống nước. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ việc. Tại hiện trường cầu sập, nhịp cầu giữa đã bị rơi xuống sông, sà lan đang lật ngửa. Công tác cứu hộ đang hết sức khẩn trương.

Thông tin từ Nhà Ga Sài Gòn đã xác nhận có sự ảnh hưởng của sự việc đến việc di chuyển của các chuyến tàu. Từ phía TP.HCM đi ra miền Bắc, có khoảng 400 hành khách ở hai chuyến tàu SE22 và TN2 đang phải chờ tại ga vì không thể di chuyển. Từ hướng Hà Nội vào TP.HCM, có 4 tàu đang bị ảnh hưởng; trong đó, tàu SE7 là tàu đang bị ảnh hưởng trực tiếp ở hướng từ TP Biên Hòa về TP.HCM. Nhà Ga Sài Gòn cho biết, sẽ sử dụng ô tô để vận chuyển lượng hàng hóa và hành khách trên những chuyến tàu này. Tỉnh Đồng Nai cũng đã thông báo đến ngành đường sắt để điều chỉnh lịch chạy tàu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước