455 người có liên quan đến bệnh nhân số 237 đã được kiểm soát

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/04/2020 06:25 GMT+7

VTV.vn - Các bệnh viện phải thực hiện đầy đủ biện pháp phòng hộ và khoảng cách với người đến khám, đồng thời tăng cường khám bệnh trực tuyến.

Tại hội nghị trực tuyến ngày 4/4 của Bộ Y tế với 27 tỉnh có bệnh nhân mắc COVID-19, nhiều ý kiến đã thảo luận về các biện pháp tránh dịch xâm nhập vào bệnh viện và khi xâm nhập vào thì xử lý như thế nào, bởi tất cả những người vào viện đều có nguy cơ nhiễm bệnh. Các chuyên gia khẳng định, xét nghiệm hai lần là cần thiết vì có những trường hợp phải sau 7 ngày nồng độ virus mới đủ để xác định.

 Trong khi đó, liên quan đến bệnh nhân số 237 mắc COVID-19, quốc tịch Thụy Điển, có lịch trình di chuyển phức tạp, sinh hoạt trong cộng đồng với thời gian dài, Sở Y tế Hà Nội cho biết, 455 người có liên quan đến bệnh nhân này đã được kiểm soát.

Những nơi bệnh nhân này đã từng đi qua gồm: Ninh Bình, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, bệnh viện Đức Giang và bệnh viện Việt - Pháp. Đại diện những nơi này cho biết, tình hình liên quan đến khả năng lây nhiễm đã được rà soát và khoanh vùng, kiểm soát chặt. Tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, những người tiếp xúc gần đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính.

89 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 237 đều âm tính với SARS-CoV-2 89 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 237 đều âm tính với SARS-CoV-2

VTV.vn - Đây là các nhân viên y tế tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện E và Bệnh viện Việt Pháp nới tiếp nhận bệnh nhân 237.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước