47% người lao động không được trả lương làm ngoài giờ

Ngọc Phương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 08:16 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Khảo sát mới nhất của JobStreet Việt Nam cho thấy có hơn 47% người lao động trong tổng số gần 5.500 người tham gia khảo sát không được trả lương làm ngoài giờ.

Theo đó, 57% người lao động cho biết họ không thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Con số này có sự chênh lệch theo cấp bậc, số năm kinh nghiệm càng tăng, tỷ lệ người lao động không cần bằng được càng giảm.

Phần lớn người Việt đều phải làm thêm giờ (chiếm hơn 80%), nhiều hơn so với một số nước Đông Nam Á khác như: Malaysia, Singapore. Và người lao động Việt Nam thường phải làm thêm từ 2 - 5 giờ/ngày.

Trong số những người tham gia khảo sát, khi nói về việc làm thêm giờ, chỉ 20% người lao động cho biết họ tự nguyện để nâng cao trình độ, còn lại là do quá tải (32,7%), để kiếm thêm thu nhập (26%) hoặc theo yêu cầu của sếp (20,5%).

Tuy nhiên, nghịch lý là 65% người lao động chấp nhận làm ngoài giờ chỉ được công ty trả thêm chưa tới 1 triệu đồng/tháng. Điều này cho thấy việc làm thêm giờ đang chưa giải quyết vấn đề thu nhập cho người lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước