50 năm Ban Nội chính Trung ương

Quang Anh - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/02/2016 20:54 GMT+7

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Đinh Thế Huynh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban Nội chính Trung ương (Ảnh: VOV)

VTV.vn -Ngày 29/2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống ngành nội chính Đảng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đến dự có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Đinh Thế Huynh Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Được thành lập ngày 5/1/1966, Ban Nội chính Trung ương có tiền thân là Ban Pháp chế Trung ương. Từ những ngày đầu thành lập, Ban Nội chính Trung ương thực hiện nhiệm vụ tham mưu về công tác lập pháp, tuyên truyền, giáo dục pháp luật và đáp ứng những yêu cầu mới. Trong 50 năm qua ngành nội chính Đảng đã tham mưu, đề xuất những quan điểm, định hướng lớn của Đảng về công tác xây dựng Nhà nước và pháp luật, tham mưu cho Đảng về chủ trương, chính sách lớn về nội chính và phòng, chống tham nhũng, về chủ trương, định hướng xử lý các vụ việc, vụ án kinh tế, tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm….

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh nêu rõ ngành nội chính luôn có vai trò quan trọng trong việc tham mưu với Đảng về chủ trương và các chính sách lớn thuộc lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạt được nhiều thành quả nổi bật. Phân tích tình hình đất nước còn không ít khó khăn, trong đó một bộ phận không nhỏ cán bộ, Đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tham nhũng chưa bị đẩy lùi, tiếp tục xảy ra với những biểu hiện tinh vi, phức tạp hơn… đồng chí Đinh Thế Huynh cho rằng trách nhiệm của ngành nội chính Đảng trong thời gian tới là hết sức nặng nề. Do vậy cần nhận thức sâu sắc hơn nữa về vị trí, vai trò của Ban Nội chính Trung ương để làm tốt công tác tham mưu, đề xuất những chủ trương, chính sách, giải pháp lớn về lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng, nhất là các nội dung liên quan được nêu trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Bên cạnh đó, cần hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các cấp ủy, tổ chức Đảng thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng. Để thực hiện được những trọng trách mà Đảng đã giao phó, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh yêu cầu cán bộ ngành nội chính phải vững vàng về chính trị, gương mẫu, tâm huyết, trách nhiệm, say mê với công việc; có bản lĩnh, dũng khí bảo vệ cái đúng, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với cái sai; giữ mình trong sạch, liêm chính.

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Thế Huynh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban Nội chính Trung ương vì những thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước