50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/09/2019 19:06 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm "50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch" đã diễn ra sáng nay (12/9) tại Hà Nội.

Tại triển lãm, người xem thấy lại được không gian và những dấu mốc đáng nhớ liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh kể từ khi Người bắt đầu về ở và làm việc tại Phủ Chủ tịch cho đến khi Người qua đời (1954 - 1969).

Tại đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh Công bố Hiến pháp năm 1960; nơi Người chủ trì các phiên họp Hội đồng Chính phủ tại Phủ Chủ tịch; ngôi nhà Bác đã sống trong những năm đầu về Thủ đô Hà Nội vốn là nơi ở của người thợ điện phục vụ Phủ Toàn quyền Đông Dương trước đây. 

Đáng chú ý, những bức ảnh về Bác gắn với nhà sàn, ao cá, vườn xoài... đã phản chiếu về cuộc đời thanh bạch và giản dị của Người, biểu tượng của phong cách và lối sống giản dị của một vị lãnh tụ hết lòng vì nước, vì dân.

Cựu chiến binh Pháp trao tặng bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh Cựu chiến binh Pháp trao tặng bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV.vn - Sáng 4/9, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tiếp nhận bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh từ cựu binh Pháp từng tham chiến tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước