50 năm giữ gìn và bảo vệ thi hài của Bác

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/07/2019 20:03 GMT+7

Hình ảnh tại hội thảo

VTV.vn - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là địa chỉ đỏ quy tụ tình cảm, tấm lòng của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đối với Bác Hồ kính yêu.

Sáng 23/7, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo "Công tác đón tiếp, tuyên truyền tổng kết 50 năm giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Các tham luận tại hội thảo đã đánh giá cao kết quả đón tiếp tuyên truyền, đề xuất giải pháp phát huy hơn nữa ý nghĩa chính trị, văn hóa của công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Đá Chông (K9) trong giai đoạn mới.

Là địa chỉ đỏ quy tụ tình cảm, tấm lòng của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đối với Bác Hồ kính yêu, từ khi mở cửa đến nay, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón hơn 58 triệu lượt khách và 10 triệu lượt khách quốc tế. Các hoạt động sinh hoạt chính trị tại Lăng Bác đã được tổ chức đa dạng, phong phú như: Lễ báo công, lễ xuất quân, gặp mặt, giáo dục truyền thống.

Đặc biệt, từ năm 2001 đến nay, Ban Quản lý Lăng thực hiện nghi lễ chào cờ hàng ngày trước Lăng. Đây là nghi lễ quốc gia, có ý nghĩa thiêng liêng, gắn kết hình ảnh Tổ quốc với lãnh tụ của dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước