870 người chính thức ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Ngọc Hà, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/04/2016 20:47 GMT+7

Ông Nguyễn Hạnh Phúc trình bày báo cáo về những người ứng cử QH khóa XIV (Ảnh: Báo NLĐ)

VTV.vn - Đây là thông tin được Hội đồng bầu cử Quốc gia công bố chiều 26/4, tại Hà Nội.

Hà Nội và TP.HCM có số ứng cử viên đông nhất. Mỗi địa phương có 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội.

Trong tổng số danh sách 870 người chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội, Trung ương giới thiệu 197 người, địa phương giới thiệu là 673 người. Trong số này, có 97 ứng cử viên là người ngoài Đảng và 11 người tự ứng cử. Một số đơn vị bầu cử ở xa như biên giới, hải đảo sẽ tiến hành bầu cử trước ngày 20/5.

Trả lời câu hỏi về việc có nhiều ứng cử viên, nhất là những người tự ứng cử được cử tri nơi cư trú và nơi công tác đánh giá cao, nhưng trượt ở vòng Hiệp thương lần 3 với lý do là để đảm bảo cơ cấu, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng bầu cử Quốc gia khẳng định: Trong quá trình chuẩn bị bầu cử, vừa đảm bảo cơ cấu, nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng ứng cử viên.

Liên quan đến giải quyết đơn thư khiếu nại, Hội đồng bầu cử Quốc gia cho biết, có cả một tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo. Trước đó, tiểu ban đã tích cực giải quyết các khiếu nại tố cáo liên quan đến các ứng cử viên.

Thông tin chi tiết về danh sách chính thức 870 người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV được đăng trên Cổng thông tin điện tử Quốc hội www. quochoi.vn và Cổng thông tin điện tử Chính phủ www.chinhphu.vn và một số cơ quan thông tấn, báo chí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước