Công nhân Công ty Pungkook Bến Tre được cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. (Ảnh: TTXVN)
Khoảng 18h ngày 29/11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện Châu Thành, tỉnh Bến Tre tiếp nhận 52 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Pungkook Bến Tre (đóng tại Khu Công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành) nhập viện.
Theo chị Võ Thị Mỹ Nga, huyện Bình Đại cho biết, khoảng 16h30 cùng ngày, các công nhân được nghỉ ăn chiều. Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. Suất ăn của chị là suất ăn chay, thực đơn bao gồm: súp nui với nấm bào ngư và chả chay, cơm.
Bác sĩ Văn Thị Cẩm Hồng, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu cho biết, 7 công nhân nhập viện đều cùng một công ty và có các triệu chứng giống nhau: đau bụng, nôn. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, nhân viên y tế đã truyền dịch và cho bệnh nhân uống thuốc. Sau khi theo dõi tại Khoa Cấp cứu, đến khoảng 20h, mạch và huyết áp của các bệnh nhân đều ổn, chưa có trường hợp nào nặng nên được chuyển xuống Khoa nhiễm.
Theo bác sĩ Võ Hồng Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Bến Tre, với các triệu chứng của bệnh nhân có thể khẳng định, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Hiện nay, Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm tìm ra nguyên nhân. Đến thời điểm này, tổng cộng có 92 công nhân nhập viện ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện Châu Thành (tỉnh Bến Tre), Bệnh viện Quân y 120 (tỉnh Tiền Giang).
Bác sĩ Võ Hồng Khanh cho biết thêm, theo thông tin ban đầu, bữa ăn chiều của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Pungkook Bến Tre có 120 suất ăn chay.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!