AkzoNobel nhận giải thưởng vì môi trường

PV-Thứ hai, ngày 25/07/2016 16:36 GMT+7

Đại diện AkzoNobel (bên trái) nhận giải thưởng vì môi trường do Tạp chí Environmental Leader tổ chức ở Denver, Mỹ.

VTV.vn - Sáng kiến trao tặng Tín chỉ Carbon cho các chủ tàu sử dụng sơn phủ mang tính bền vững từ AkzoNobel đã được trao giải thưởng Sản phẩm của năm 2016.

Giải thưởng do Tạp chí Environmental Leader tổ chức, ghi nhận thành công của sáng kiến Tín chỉ Carbon đầu tiên trong ngành công nghiệp tàu biển, được phát triển bởi nhóm ngành Sơn Hàng hải của AkzoNobel.

Kết hợp với Quỹ Golden Standard và Tập đoàn Fremco, ý tưởng này được ra mắt vào năm 2014 với quy trình chuyển đổi vỏ tàu với hệ thống sơn phủ diệt khuẩn thông thường sang một loại sơn phủ có chức năng kháng khuẩn cao cấp hơn như sản phẩm Intersleek - nằm trong dòng sơn hàng hải International của AkzoNobel.

Đây là sáng kiến hỗ trợ tài chính cho các chủ tàu có sử dụng sản phẩm sơn phủ mang tính bền vững cho phương tiện của mình vì những sản phẩm đó không chỉ giúp cải tiến năng suất hoạt động, mà còn làm giảm lượng khí thải ra môi trường. Việc trao giải cho sáng kiến này là một động thái công nhận vai trò to lớn của Tín chỉ Carbon không những trong công cuộc cải thiện môi trường lẫn quản lí năng lượng của ngành công nghiệp tàu biển, mà còn trong việc mang lại nhiều nguồn lợi cốt yếu cho doanh nghiệp.

Nhận xét về giải thưởng này, Ban Giám Khảo cho rằng: “Intersleek là một phát kiến công nghệ tuyệt vời để giúp giảm hiệu ứng nhà kính gây ra bởi ngành công nghiệp tàu biển và Tín chỉ Carbon cũng sẽ giúp khuyến khích các chủ tàu sử dụng sản phẩm này. Đây có thể được xem như một phát kiến rất hữu hiệu vì nó có khả năng dựng xây nên một ngành công nghiệp tàu biển phát triển bền vững”.

Oscar Wezenbeek, Giám đốc Điều hành Sơn Hàng hải AkzoNobel - cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích khi những nỗ lực không ngừng của mình đã được khách hàng thừa nhận, đồng thời cũng rất tự hào khi đã đóng góp một phần quan trọng trong việc giảm lượng khí thải trên toàn cầu. Giải thưởng này cho thấy tầm ảnh hưởng và sự cần thiết của sáng kiến Tín chỉ Carbon không những trong lĩnh vực tàu biển, mà còn trong bối cảnh phát triển bền vững toàn cầu. Hơn nữa, sáng kiến này cũng khiến các phương tiện dễ dàng được phê chuẩn hơn, nên chúng tôi hi vọng yếu tố này sẽ khuyến khích các chủ tàu tham gia nhiệt tình vào chương trình này.”

Đầu năm nay, Công ty TNHH Hàng hải Neda, công ty vận chuyển và chở dầu hàng đầu Hy Lạp đã trở thành cơ sở đầu tiên được trao tặng Tín chỉ Carbon từ AkzoNobel với số lượng tổng cộng là 13.375 tín chỉ, trị giá tương đương $60.000.

Mỗi tín chỉ carbon tích luỹ bằng với 1 tấn khí CO2 không bị thải ra môi trường. Theo đó, Công ty Hàng hải Neda đã tiết kiệm được 13,375 tấn khí thải CO2 trong suốt quá trình vận hành của mình.

Environmental Leader là một ấn phẩm hàng đầu chuyên đưa tin về lĩnh vực năng lượng, môi trường và phát triển bền vững. Giải thưởng trao tặng cho AkzoNobel lần này nằm trong khuôn khổ Lễ Trao giải Sản phẩm và Dự án của năm do Tạp chí Environmental Leader tổ chức ở Denver, Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước