Ấm áp Tết sum vầy 2020 đến với đoàn viên công đoàn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 12:22 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động có ý nghĩa và đầy tính nhân văn mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm đảm bảo "tất cả người lao động đều có Tết, vui Tết".

Sáng 12/1, chương trình "Tết sum vầy" cho đoàn viên công đoàn, người lao động Thủ đô đã được tổ chức. Đây đã là năm thứ 6 chương trình "Tết sum vầy" được tổ chức. Nhân dịp này, 700 suất quà với trị giá gần 700 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động TP Hà Nội trực tiếp trao cho công nhân lao động.

Đặc biệt, nét mới trong chương trình năm nay là chính là phiên chợ nghĩa tình cho công nhân lao động. Với 39 gian hàng, giảm giá từ 10 - 50%, sản phẩm hàng hóa đa dạng, nhiều mặt hàng thực phẩm và đặc sản vùng miền, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của công nhân lao động trong dịp Tết này.

Thống kê trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã chi hơn 7,6 tỷ đồng để hỗ trợ các công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng và sửa chữa 65 mái ấm công đoàn, tặng hơn 1.700 vé xe ô tô về quê đón Tết cho công nhân, lao động các khu công nghiệp và chế xuất trên địa bàn. 

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chương trình "Tết sum vầy - Mừng Xuân, ơn Đảng" cũng được tổ chức với sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn, người lao động trên toàn tỉnh.

Hơn 80.000 suất quà Tết đã được trao cho người lao động. Với 27 gian hàng 0 đồng cùng 4.500 suất quà Tết gồm dầu ăn, bột ngọt, gạo, áo quần mới, kẹo, bánh, mứt các loại… đã được tặng cho các đoàn viên. Đây là thành quả do các cấp Công đoàn vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thực hiện xã hội hóa nhằm giúp mỗi người lao động, đoàn viên công đoàn đón Tết an toàn, hạnh phúc.

TP.HCM: Chăm lo Tết công nhân để giữ chân người lao động TP.HCM: Chăm lo Tết công nhân để giữ chân người lao động

VTV.vn - TP.HCM đã và đang tổ chức nhiều chương trình tri ân, chăm lo Tết cho công nhân nghèo nhằm giữ chân người lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước