Ẩn họa từ việc hát karaoke phản cảm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/05/2019 16:27 GMT+7

VTV.vn - Việc sử dụng karaoke thiếu cách âm tại gia đình, hay các bộ loa kéo ngoài phố, không quan tâm tới những người xung quanh, đã dẫn tới một số hệ lụy nhất định.

Cuối tháng 4 vừa qua, một thanh niên đã đâm chết hàng xóm chỉ vì hát karaoke quá to. Chuyện tưởng như hy hữu, nhưng trước đó những vụ án mạng chỉ vì hàng xóm hát karaoke quá to như thế cũng đã xảy ra ở một số địa phương khác.

Với khả năng khuếch đại âm thanh, karaoke có thể tạo ra những âm thanh có tần suất từ 90 - 120 DB. Mức tần suất này sẽ khiến cho những ai tiếp xúc trong một khoảng thời gian dài gặp phải những vấn đề nghiêm trọng đến thính giác.

Hát karaoke là sở thích của mỗi người, nhưng khi hát karaoke trở thành nguyên nhân của ô nhiễm tiếng ồn và kéo theo những hệ lụy khó lường chắc chắn người sử dụng karaoke cần phải nhìn lại cách sử dụng của mình, để sở thích cá nhân không gây ra sự phiền hà cho người khác.

Theo quy định, hành vi gây tiếng ồn vượt quá giới hạn tối đa cho phép sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường; hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật, trong đó có karaoke có thể bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 1 triệu đến 160 triệu đồng tùy mức độ.

Đà Nẵng: Xử phạt việc hát karaoke, loa kẹo kéo gây ồn ào Đà Nẵng: Xử phạt việc hát karaoke, loa kẹo kéo gây ồn ào

VTV.vn - Những trường hợp gia đình mở nhạc, hát karaoke với âm lượng lớn sẽ bị hạn chế bớt bởi Thành phố sẽ đưa nội dung tiếng ồn vào làm tiêu chí để đánh giá gia đình văn hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước