Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có mưa nhỏ rải rác

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương-Chủ nhật, ngày 11/02/2018 06:31 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến từ 11 - 14 độ C.

Sáng sớm nay (11/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió giật mạnh cấp 7.

Dự báo: Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày có mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi; từ ngày hôm nay, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến từ 11 - 14 độ C, vùng núi 8 - 11 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

Hà Nội có mưa nhỏ rải rác, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11 - 14 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Từ ngày hôm nay (11/2), vùng biển giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc thêm 1 đợt rét đậm ngắn ngày trước Tết Mậu Tuất Không khí lạnh tràn về, miền Bắc thêm 1 đợt rét đậm ngắn ngày trước Tết Mậu Tuất

VTV.vn - Khoảng chiều và đêm nay (10/2), khối khí lạnh sẽ bắt đầu tác động đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó là Trung Trung Bộ. Không khí lạnh xuống sẽ gây mưa và giảm nhiệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước