Áp dụng khấu trừ khi trả lại vé tàu Tết nhằm ngăn chặn cò mồi, phe vé

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/01/2016 20:36 GMT+7

VTV.vn - Theo ông Đoàn Duy Hoạch, Phó TGĐ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, việc áp dụng mức khấu trừ khi đổi, trả vé tàu Tết là một biện pháp ngăn chặn cò mồi, phe vé.

Từ ngày 12/1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã quyết định áp dụng mức khấu trừ đối với những hành khách có nhu cầu đổi, trả vé tàu Tết Âm lịch 2016.

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó TGĐ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: “Trước ngày 19/1/2016, hành khách có nhu cầu đổi, trả lại vé sẽ chịu mức khấu trừ lệ phí trả lại vé 5%, sau đó sẽ phải chịu mức khấu trừ cao hơn là 30%. Những người mua vé đúng thông tin cá nhân trên vé và giấy tờ tùy thân, hành khách mua vé theo đúng quy định của hệ thống bán vé chính thống là đối tượng đủ điều kiện thực hiện việc trả vé. Mỗi hành khách được trả 4 vé/lần, trùng với số lần mua trên hệ thống mạng.

Trong trường hợp cố tình gom vé để “mua đi, bán lại” nhằm đầu cơ trục lợi, các cò mồi, phe vé sẽ không được đi tàu vì thông tin trên vé sẽ không khớp với thông tin trên giấy tờ tùy thân. Việc áp dụng mức khấu trừ 30% cũng nhằm đảm bảo đối tượng cò mồi, phe vé có sự cân nhắc, tránh “ôm” vé, bán vé bất hợp pháp”.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, mức khấu trừ 30% chỉ áp dụng cho những hành khách trả vé từ ngày 19/1 - 6/2/2016 với chặng từ TP.HCM ra Hà Nội và từ ngày 11/2 - 23/2 cho chặng từ Hà Nội ra TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước