Bà Rịa - Vũng Tàu: Đưa ra khuyến cáo nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và

Hải Sơn (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 31/08/2016 08:10 GMT+7

Cá chết nổi trắng trên sông Chà Và

VTV.vn - Chi cục Thú y khuyến cáo, các hộ nuôi cá lồng bè cần tăng cường sục khí để tăng hàm lượng oxy hòa tan trong nước cho cá, nhất là thời điểm con nước đứng.

Liên quan đến vụ việc cá chết hàng loạt trên sông Chà Và, Chi cục Thú y tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã phối hợp với Chi cục Nuôi trồng thủy sản khảo sát, lấy mẫu xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Kết quả cho thấy, hầu hết các mẫu không có hiện tượng xuất huyết bên trong. Các bộ phận nội tạng của cá không có dấu hiệu bị bệnh. Cá bỏ ăn, bao tử rỗng, mang cá có hiện tượng tổn thương nhẹ do thiếu oxy.

Tại thành phố Vũng Tàu, trong những ngày qua, cá nuôi tại khu vực sông Chà Và, xã Long Sơn, bỗng chết nổi trắng bè, gây thiệt hại hàng tỉ đồng. Trước khi cá chết, nước sông có những cục váng li ti nổi lên, sau đó cá thi nhau bỏ ăn, ngoi lên mặt nước và chết. Cá chết chủ yếu là cá bớp và cá chim. Khu vực cá chết tập trung ở Tiểu khu 8 trên sông Chà Và. 

Cá lồng chết hàng loạt ở Phú Yên Cá lồng chết hàng loạt ở Phú Yên Bà Rịa - Vũng Tàu: Cá chết hàng loạt trên sông Chà Và Bà Rịa - Vũng Tàu: Cá chết hàng loạt trên sông Chà Và Nghệ An: Cá lồng chết hàng loạt do khí độc Nghệ An: Cá lồng chết hàng loạt do khí độc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước