Bà Rịa – Vũng Tàu: Họp khẩn về vụ cá chết hàng loạt

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/09/2015 23:36 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến hàng chục tấn cá nuôi trong lồng bè tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu chết hàng loạt, chiều qua (7/9), UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp khẩn để giải quyết.

Trước đó, từ rạng sáng 6/9, hàng chục tấn cá chim, cá bớp trong hàng trăm lồng nuôi của 16 hộ dân trên sông Chà Và, xã Long Sơn nổi lên mặt nước rồi chết, ước tính thiệt hại khoảng 10 tỉ đồng.

Cho rằng nguyên nhân cá chết là do các nhà máy chế biến hải sản ở xã Tân Hải xả thải ra sông, sáng 7/9, hàng chục hộ dân đã kéo về trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu giải quyết. Đồng thời, các hộ dân đã đưa cá chết đổ trước cổng một số nhà máy chế biến hải sản như một hình thức phản đối.

Bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết: Năm 2014, cá bè của ngư dân Long Sơn đã chết nhiều lần với tổng thiệt hại lên tới hơn 100 tỉ đồng. Tuy cá nuôi chết liên tục trong nhiều năm qua, nhưng đến nay chưa có một cơ quan nào xác định được trách nhiệm cụ thể.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu các ngành chức năng xác định rõ nguyên nhân và lên phương án đền bù, nếu nguyên nhân là do các nhà máy chế biến hải sản gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước