Bắc Giang: Bắt 5 xe ô tô vận chuyển hàng lậu

​Nguyễn Sơn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 05/07/2015 19:34 GMT+7

Ảnh: Báo Tiền Phong

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang bắt giữ 5 xe ô tô vận chuyển hơn 10 tấn hàng không hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Ngày 4/7, tại khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang, Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang bắt giữ 5 xe ô tô vận chuyển hơn 10 tấn hàng không hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Năm chiếc xe này đều là xe chở khách loại 16 chỗ ngồi, nhưng tất cả các hàng ghế đã được tháo dỡ để phục vụ mục đích chở hàng. Khi phát hiện lực lượng chức năng bám đuổi, các đối tượng tháo chạy với tốc độ cực lớn đến khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang mới chịu dừng lại.

Tổng số hàng bị tạm giữ là hơn 10 tấn, gồm nhiều chủng loại như: thuốc tân dược, quần áo, vải, giày dép và nhiều loại hàng gia dụng khác. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe khai nhận chỉ là người chở thuê, nhưng không xuất trình được hồ sơ, chứng từ hợp pháp theo quy định của Thông tư liên tịch số 64 có hiệu lực từ 1/7.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết, sắp tới sẽ tăng cường kiểm tra tuyến Lạng Sơn - Hà Nội để phát hiện và xử lý tình trạng buôn lậu với thủ đoạn sử dụng hóa đơn quay vòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước