Bạc Liêu: Hàng quán lộn xộn trước cổng chùa Quan Âm Phật Đài

Mỹ Duyên - Tiến Lên - Anh Thư (VTV9)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 10:25 GMT+7

VTV.vn - Chùa Quan Âm Phật Đài - điểm tham quan tôn nghiêm tại tỉnh Bạc Liêu đã mất dần lối đi do tình trạng hàng quán, mua bán lộn xộn trước cổng chùa.

Tại cổng chùa Quan Âm Phật Đài, khi mới nhìn, có lẽ ai cũng lầm tưởng đây là một khu chợ chứ không phải nơi tôn nghiêm bởi hàng trăm hộ dân tràn ra đường buôn bán, lấn chiếm gần hết lối duy nhất vào chùa. Điều đáng nói, hàng hóa tại đây không chỉ là quà lưu niệm mà chủ yếu là hàng thủy hải sản như: tôm, cua, mực, khô, các loại mắm, rắn, rùa...

Tình trạng mua bán lộn xộn, lấn chiếm này đã diễn ra hơn một năm nay. Lúc đầu, việc mua bán còn cách xa cổng chùa vài mét nhưng hiện nay, tất cả đều đã tập trung vào lối đi chính. Điều đó không chỉ dẫn đến tình trạng mất tôn nghiêm nơi cửa Phật mà còn khiến môi trường xung quanh bị ô nhiễm nặng nề bởi rác thải và mùi hôi từ các loại thủy hải sản.

Chùa Quan Âm Phật Đài (còn gọi là Mẹ Nam Hải) ở thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của du khách ở ĐBSCL và trên cả nước, thu hút hàng triệu lượt người mỗi năm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước