Bác sĩ trẻ tình nguyện nâng cao chất lượng tuyến dưới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 21:32 GMT+7

VTV.vn - "Dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện là bước đột phá của ngành y tế, đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tuyến dưới".

Đây là khẳng định của lãnh đạo ngành y tế tại Lễ bàn giao bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn, diễn ra ngày 18/10 tại trường Đại học Y - Dược Huế. Đây cũng là những bác sĩ trẻ tình nguyện đầu tiên về các huyện khó khăn của miền Trung và Tây Nguyên.

Trước khi tham gia dự án bác sĩ tình nguyện, bác sĩ Ma Thế Cương đã có thời gian làm việc 1 năm tại bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Là bác sĩ phẫu thuật nhưng anh mới chỉ tham gia phụ mổ. Sau 2 năm, được đào tạo và học tập theo hình thức cầm tay chỉ việc, bác sĩ Cương đã phẫu thuật được 200 ca và phụ mổ hơn 800 ca.

Tại lễ bàn giao bác sĩ trẻ về vùng khó khăn, 27 bác sĩ trẻ đã cho thấy quyết tâm được cống hiến và mang những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại vùng khó khăn.

Lãnh đạo các bệnh viện đã từng tiếp nhận bác sĩ trẻ cho biết, từ khi các bác sĩ về công tác tại bệnh viện, số bệnh nhân đến khám tăng 15% và nhiều kỹ thuật khó đã được triển khai tại bệnh viện. Nhiều bác sĩ đã đảm nhận đến 50% khối lượng công việc tại các bệnh viện.

Mục tiêu của dự án "Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn" đến năm 2020 sẽ có khoảng 300 - 500 bác sĩ về công tác tại các vùng khó khăn. Đến thời điểm này, 354 bác sĩ được đào tạo và 77 bác sĩ đã về làm việc tại 37 huyện nghèo của các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung.

Thêm 25 bác sĩ trẻ tình nguyện lên vùng khó khăn Thêm 25 bác sĩ trẻ tình nguyện lên vùng khó khăn

VTV.vn - Chiều nay (24/9), lễ bàn giao bác sĩ trẻ thuộc dự án "Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn" đã diễn ra tại trường Đại học Y Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước