Bác sĩ Viện Bỏng quốc gia nói về vụ tai biến hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 03/01/2020 17:52 GMT+7

Mặt trong hai đùi của cô gái bị bỏng, phồng rộp diện tích khá rộng, tương đương bỏng độ 3. Ảnh: BSCC.

VTV.vn - Theo bác sĩ Hoàng Tuấn (Viện Bỏng quốc gia), khả năng là do bệnh nhân đã bị hút sai lớp mỡ và đây là nguyên nhân của biến chứng.

Ngày 3/1, thông tin từ Viện Bỏng quốc gia cho biết: Sau trường hợp một nam giới tử vong khi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (số nhà 83 M, phố Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào cuối năm 2019, mới đây lại có thêm một nữ khách hàng phải đến bệnh viện điều trị vì bị bỏng tím đen toàn bộ vùng da mặt trong của đùi do đã hút mỡ tại cơ sở nói trên.

Nữ khách hàng này cho biết, chị được hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn ngày 27/12/2019, ngay sau thời điểm tại cơ sở này xảy ra tai biến làm một nam giới 43 tuổi tử vong. Bệnh nhân nữ cùng quê ở Vĩnh Phúc với người đàn ông xấu số. Dù đã để xảy ra chết người nhưng thẩm mỹ viện Việt Hàn vẫn tiếp tục thực hiện việc hút mỡ đùi cho khách hàng.

Bệnh nhân nữ nhập Viện Bỏng quốc gia trong tình trạng bị bỏng độ 3 da vùng đùi, tiên lượng là có thể phải ghép da một số vị trí và sẽ đê lại các vết sẹo khiến da bệnh nhân bị co kéo, ảnh hưởng đến chức năng của hai chân. Nếu được điều trị tốt, bệnh nhân không phải ghép da thì da cũng sẽ không đều màu, nhiều vị trí sẽ bị thâm, ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

Theo bác sĩ Hoàng Tuấn (Viện Bỏng quốc gia), việc siêu âm kiểm tra lại cho thấy bệnh nhân sau khi được hút mỡ thì lớp mỡ vẫn còn nguyên, lớp mạch máu dưới da lại bị hút mạnh, ảnh hưởng tới chức năng nuôi da. Khả năng là do bệnh nhân đã bị hút sai lớp mỡ và đây là nguyên nhân của biến chứng.

Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết Thẩm mỹ viện Việt Hàn không do Sở Y tế cấp phép và quản lý. Sau khi xảy ra trường hợp tai biến tại cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế cũng đã khẩn trương nắm bắt tình hình, xác định nguyên nhân tai biến.

Hiện tại, Công an Hà Nội đang thụ lý vụ tai biến gây tử vong cho khách hàng nam 43 tuổi tại thẩm mỹ viện Việt Hàn vào ngày 27/12/2019.

Thêm một nạn nhân bị hoại tử da sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn Thêm một nạn nhân bị hoại tử da sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn

VTV.vn - Bệnh viện Bỏng Quốc gia vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân 27 tuổi ở Vĩnh Phúc bị hoại tử da sau khi đi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (Hà Nội).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước