Bamboo Airways thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/01/2019 15:12 GMT+7

VTV.vn -Sáng 16/1, Bamboo Airways chính thức thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên từ TP.HCM đi Hà Nội. Đồng thời, hãng cũng đón máy bay thế hệ mới Airbus A321 Neo vào đội bay.

Sau khi tiến hành bay phi thương mại đồng loạt vào cuối tháng 12/2018 với các tiêu chuẩn khai thác khắt khe và chặt chẽ từ nhà chức trách hàng không, sáng 16/1, chuyến bay thương mại đầu tiên của hãng hàng không tư nhân thứ 2 của Việt Nam đã khởi hành từ TP.HCM đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

170 ghế hành khách đã được lấp đầy. Bamboo Airways sẽ khai thác các đường bay nội địa và khu vực châu Á với lộ trình xây dựng hãng hàng không chất lượng hạ tầng 5 sao. Cũng trong ngày 16/1, Bamboo Airways đồng loạt cất cánh các chuyến bay thương mại tại các Cảng hàng không từ Hà Nội, Nha Trang, Đồng Hới, TP.HCM, Phú Quốc...

Bamboo Airways cũng là hãng hàng không thứ hai tại Việt Nam phục vụ hành khách hạng thương gia. Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ khai thác 37 đường bay kết nối các thành phố lớn đến các điểm đến du lịch tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019 với tần suất khai thác 8 chuyến/ngày. Đặc biệt, TP.HCM - Hà Nội và ngược lại sẽ là đường bay được khai tháng hàng ngày của hãng này.

Cũng trong sáng 16/1, Bamboo Airways đã đón tàu bay Airbus A321 Neo đầu tiên trong đội tàu bay thế hệ mới của hãng. Đây là tàu bay thứ 5 trên tổng số 20 chiếc của Bamboo đã đưa vào khai thác. Như vậy, hãng này sẽ khai thác các đường bay bằng các máy bay hiện đại thế hệ mới như Airbus A3210 Neo hay Boeing 787-9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước