Ban Bí thư quy định không tặng hoa lãnh đạo dự hội nghị, đi cơ sở

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/01/2020 22:30 GMT+7

VTV.vn - Quy định của Ban Bí thư nêu rõ không tặng hoa khi đón, tiễn các lãnh đạo đi cơ sở, đến dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, hội nghị.

Hôm nay, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Quy định về thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng như sau:

Về việc tặng hoa tại các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị và các hoạt động khác thì Đồng chí lãnh đạo cao nhất dự (hoặc đồng chí lãnh đạo được phân công dự) tặng chung 1 lẵng hoa. Các đồng chí lãnh đạo khác không tặng hoa.

Về việc tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhân dịp kỷ niệm ngày sinh và Tết nguyên đán:

- Văn phòng Trung ương Đảng chuẩn bị, Thường trực Ban Bí thư tặng 1 lẵng hoa chung.

- Văn phòng Chủ tịch nước chuẩn bị, Chủ tịch nước tặng 1 lẵng hoa.

- Văn phòng Quốc hội chuẩn bị, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tặng 1 lẵng hoa chung.

- Văn phòng Chính phủ chuẩn bị, Thường trực Chính phủ tặng 1 lẵng hoa chung.

Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng không tặng hoa với tư cách cá nhân. Bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương không đến tặng hoa hoặc gửi điện hoa chúc mừng. Nếu có nhu cầu thì gửi thiếp chúc mừng.

Quy định của Ban Bí thư cũng nêu rõ: Không tặng hoa khi đón, tiễn các đồng chí lãnh đạo đi cơ sở, đến dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, họp mặt tại bộ, ban, ngành, địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước