Ban Nội chính Trung ương sẽ làm tốt hơn công tác tham mưu, chống tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/01/2019 20:14 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của Ban Nội chính Trung ương đã được tổ chức chiều 4/1.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết, năm 2018, Ban Nội chính Trung ương với chức năng là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng và Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã tham mưu, chỉ đạo có hiệu quả nhiều công việc trọng tâm, như xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Những công việc này đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Phan Đình Trạc cũng chỉ ra những hạn chế như công tác xử lý, thu hồi tài sản qua hoạt động thi hành án gần như là còn bỏ trống, chưa đi sâu. Do đó, cán bộ, công chức trong toàn Ban cần phát huy tinh thần, trách nhiệm, làm tốt hơn công tác tham mưu giúp việc cho các Ban Chỉ đạo. Trong đó, đẩy nhanh hơn nữa các vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt phức tạp, trước mắt, phải đảm bảo đúng tiến độ vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"); mở rộng vụ án liên quan đến Đinh Ngọc Hệ (Út trọc) và các vụ án khác.

Phòng chống tham nhũng: 'Mắt xích nào hỏng phải thay ngay' Phòng chống tham nhũng: "Mắt xích nào hỏng phải thay ngay"

VTV.vn - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Khâu nào yếu thì ta phải chấn chỉnh, mắt xích nào hỏng ta phải thay ngay".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước