Báo chí quốc tế đưa tin về Đại hội Đảng XII Đảng Cộng sản Việt Nam

Đức Minh - Đào Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 26/01/2016 16:32 GMT+7

VTV.vn - Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam đang thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng quốc tế cũng như các phương tiện truyền thông quốc tế.

Đại hội XII của Đảng: Việt Nam là hình mẫu bảo vệ lợi ích quốc gia

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Giáo sư, Nhà Việt Nam học người Nga Vladimir Kolotov, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp quốc gia St.Petersburg nhận định: "Kể từ khi thành lập vào năm 1930 đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn kiên định con đường bảo vệ lợi ích quốc gia, đó là con đường đúng đắn và duy nhất".

Thông tin này được đăng tải trên trang thông tin của TTXVN trong bài viết nhan đề “Đại hội XII của Đảng: Việt Nam là hình mẫu bảo vệ lợi ích quốc gia”.

Tuần báo Kuwait Times (một trong những báo lớn của Kuwait) cũng đã có bài đánh giá Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam: "Trong 30 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, quá trình đổi mới và phát triển kinh tế, lĩnh vực đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam ngày càng sâu rộng và hiệu quả".

Tờ NHK News của Nhật Bản có bài viết với tiêu đề “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam - Toàn tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia”.

Bài viết nhận định: "Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam thể hiện quyết tâm của Việt Nam - đó là bắt đầu từ việc tham gia vào các tổ chức kinh tế mang tầm quốc tế như Cộng đồng kinh tế chung ASEAN và Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương TPP, Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh công cuộc cải cách kinh tế đổi mới, hướng đất nước trở thành nước công nghiệp thời kỳ đầu".

Hãng tin Deutsche Welle (Đức) đưa tin: "Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thông qua một lộ trình kinh tế cho 5 năm tiếp theo để giúp Việt Nam xây dựng và phát triển dựa trên tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng gần 7% mỗi năm - một trong những tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh nhất của châu Á".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước