Báo động tình trạng lừa đảo phụ nữ dân tộc đi xuất khẩu lao động

Tấn Hiền (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 12:57 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, cơ quan chức năng tại Gia Lai đã phát hiện hàng loạt đường dây đưa phụ nữ đi xuất khẩu lao động nhưng thực chất là môi giới kết hôn phi pháp với người nước ngoài.

Những câu chuyện buồn vùng cao về thực trạng phụ nữ, trẻ em gái bị lừa đảo đi xuất khẩu lao động vẫn chưa dừng lại.

Gần đây, cơ quan chức năng tại Gia Lai đã phát hiện hàng loạt đường dây đưa phụ nữ sang nước ngoài lao động nhưng thực chất là môi giới kết hôn phi pháp với người nước ngoài.

Điều đáng nói là hoạt động này đã len lỏi vào cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên, nơi nhận thức của các bé gái vẫn còn nhiều hạn chế. Sự giải thoát về con người đã thành công, tuy nhiên, những ám ảnh và nỗi đau tinh thần để lại chưa biết bao giờ mới nguôi ngoai.

Báo động tình trạng lừa đảo phụ nữ dân tộc đi xuất khẩu lao động - Ảnh 1.

Nạn nhân đã nhanh trí thoát được cái bẫy của những kẻ buôn người ra nước ngoài khi kịp thời báo tin cho người nhà.

Trước đó, nghe lời dụ dỗ đi làm thuê việc nhẹ, lương cao, nhiều cơ hội để đổi đời, nhiều cô gái Banar tại xã Đông huyện KBang đã dễ dàng sập bẫy của các đối tượng buôn người. Chỉ trong một thời gian ngắn, 7 cô gái, trong đó người nhỏ nhất chỉ mới 15 tuổi đã bị dụ dỗ đưa sang Trung Quốc. Tại đây, các em đã được đưa đi xem mắt để chuẩn bị cho việc kết hôn với người sở tại. Khi sự việc bị phát hiện, 4 em gái đã được giải cứu. Hiện vẫn còn 3 em chưa rõ tung tích.

Cảnh báo chiêu lừa đảo xuất khẩu lao động sang Saudi Arabia Cảnh báo chiêu lừa đảo xuất khẩu lao động sang Saudi Arabia

VTV.vn - Nhiều lao động ở Tây Ninh, Tuyên Quang, Nghệ An, Hà Tĩnh được môi giới sang làm giúp việc gia đình tại Saudi Arabia nhưng lại bị lừa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước