Bao giờ Hậu Giang khắc phục trạm cấp nước xuống cấp?

Đặng Công (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 12/10/2016 11:55 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến việc khắc phục 28 trạm cấp nước sạch bị bỏ hoang tại tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh có thể sẽ đưa ra câu trả lời chính thức vào tuần tới.

Hàng nghìn người dân ở xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang nhiều năm qua phải dùng nước sông để tắm, sinh hoạt hàng ngày. Nước sông có rác xen lẫn lục bình, chuyển màu và rất ô nhiễm. Trong khi đó, 28 trạm cấp nước sạch có thể cung cấp đủ cho 5.600 hộ dân trên địa bàn tỉnh lại bị bỏ hoang. Sự lãng phí đã quá rõ ràng khi một số trạm giờ đã hư hỏng nặng.

Phóng viên VTV đã đem vấn đề này cùng với những bức xúc của người dân đến các cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang, bắt đầu từ lãnh đạo xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, địa phương có tới 9 trạm cấp nước không thể sử dụng. Chủ tịch xã cho biết, việc quản lý các trạm cấp nước thuộc thẩm quyền Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nôn thôn tỉnh Hậu Giang. Còn theo Trung tâm này, đơn vị đang lập kế hoạch trình Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh để sửa chữa 28 trạm cấp nước nói trên.

Trạm cấp nước bỏ không, dân dùng nước sông tắm giặt Trạm cấp nước bỏ không, dân dùng nước sông tắm giặt

VTV.vn - Từ nhiều năm nay, người dân ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, vẫn phải dùng nước sông để sinh hoạt dù nước đục màu và ô nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước