Bão số 4 có thể sẽ đổ bộ trực tiếp vào Quảng Ninh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 17:27 GMT+7

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đến ngày 4/10, bão số 4 sẽ đổ bộ vào Vịnh Bắc Bộ và đến ngày 5/10, bão sẽ đổ bộ trực tiếp vào Quảng Ninh.

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 đang ở trên biển Đông và trong những ngày tới theo dự báo sẽ đổ bộ vào nước ta. Chiều nay (2/10), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo họp trực tuyến với 17 tỉnh, thành phố ven biển và các tỉnh miền núi phía Bắc để lên các phương án đối phó và phòng tránh bão số 4.

Báo cáo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đánh giá cơn bão số 4 đang mạnh lên về tốc độ, di chuyển nhanh. Các vùng ảnh hưởng từ Thanh Hóa đến Quảng Ninh. Bão số 4 gây mưa to tại các tỉnh ven biển Đông Bắc Bộ, đặc biệt tại Hải Phòng, Quảng Ninh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đến ngày 4/10, bão sẽ đổ bộ vào Vịnh Bắc Bộ. Đến ngày 5/10, bão sẽ đổ bộ trực tiếp vào Quảng Ninh.

Trước diễn biến trên, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai Trung ương đã chỉ đạo cho các tỉnh ven biển kiểm đếm và nắm bắt tình hình hoạt động của tàu thuyền trong khu vực. Các vùng trũng thấp ven sông, ven biển và các lồng bè nuôi trồng thủy sản có phương án để đảm bảo an toàn. Các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng cần chủ động cấm biển khi bão đổ bộ gần bờ.

Các địa phương vùng núi cần đặc biệt theo dõi diễn biến mưa lũ, rà soát và có các phương án di dời cư dân ở vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Đặc biệt, vùng hầm lò ở Quảng Ninh đã ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua, cần đặc biệt chú ý.

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ phải đặc biệt chú ý tổ chức kiểm tra đê điều, công trình phòng lũ…

Bão số 4 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 700km Bão số 4 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 700km

VTV.vn - Vào hồi 14h ngày 2/10, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 16,7 độ vĩ Bắc; 118,7 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 700km về phía Đông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước