Bão số 9 làm sập đổ, ngập 20 ngôi nhà

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/11/2018 20:12 GMT+7

VTV.vn - Bão số 9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng nó đã gây ra những thiệt hại cho các địa phương từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Bến Tre.

Tính đến 15h hôm nay (25/11), bão số 9 đã làm sập đổ, ngập 20 ngôi nhà; hàng trăm diện tích lúa và 2 lồng bè thủy sản bị ngập; hơn 2.500 m kè bị sạt lở; 36 tàu, thuyền bị hư hỏng. 

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, mưa to đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập trên diện rộng, nhiều khu vực bị mất điện. Trên các tuyến đường, nhiều cây gãy đổ và một số nhà mái tôn tạm bợ tốc mái. Đến chiều nay, trên địa bàn tỉnh vẫn có mưa khá lớn, gió giật mạnh.

Tại TP.HCM, mưa kéo dài làm ngập lụt nhiều tuyến đường, giao thông đi lại khó khăn. Cây xanh ngã đổ đã khiến 1 người thiệt mạng. Huyện Cần Giờ cũng ghi nhận một số cây xanh bị ngã đổ, 3 trụ điện nghiêng và 2 ngôi nhà bị tốc mái. Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu địa phương cần đảm bảo công tác an toàn cho người dân trong và sau bão, tiếp tục rà soát, khắc phục những thiệt hại do bão gây ra.

Tại Bến Tre, khoảng 4.000 người dân đã được đưa di dời đến những điểm kiên cố. Đến chiều nay, địa phương tiếp tục vận động người dân ở lại các điểm sơ tán, chưa vội trở về nhà để đảm bảo an toàn. Khả năng mưa lớn kết hợp triều cường có thể gây sạt lở các tuyến đê bao bảo vệ vườn cây ăn trái và nuôi trồng thủy sản. Nhiều tàu neo đậu cũng có nguy cơ va chạm, hư hỏng. Tối qua (24/11), đã có 2 tàu cá neo đậu tránh bão bị cháy rụi, ước tính thiệt hại trên 2 tỷ đồng.

Ảnh hưởng bão số 9, đường sắt Bắc - Nam tê liệt vì sạt lở Ảnh hưởng bão số 9, đường sắt Bắc - Nam tê liệt vì sạt lở

VTV.vn - Do ảnh hưởng của bão số 9, mưa lớn kéo dài, tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua khu vực Nam Trung Bộ, đã bị ngập và sạt lở nhiều đoạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước