Bắt băng "nữ quái" chuyên trộm cắp tại các bệnh viện ở TP.HCM

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 31/12/2019 21:38 GMT+7

Băng "nữ quái" chuyên móc túi, trộm cắp tài sản tại các bệnh viện bị công an bắt giữ. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Giả vờ khám bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, băng của Chi lợi dụng sơ hở của bệnh nhân, người nuôi bệnh ra tay trộm cắp.

Ngày 31/12, Công an quận 5 (TP.HCM) đang tạm giữ Nguyễn Thị Kim Chi (sinh năm 1960), Trần Thị Cẩm Nhung (sinh năm 1978), Dương Thúy Hạnh (sinh năm 1977), An Thủy Nguyệt (sinh năm 1977), Trần Thu Yến (sinh năm 1970, tất cả ngụ quận 4) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, công an cũng đang tiến hành lấy lời khai để làm rõ hành vi của Nguyễn Thành Lạc (sinh năm 1979; chồng của Yến), Bùi Văn Hồng (sinh năm 1970), Châu Hồng Út Em (sinh năm 1983, tất cả cùng ngụ quận 4) trong vụ án trên.

Theo Công an quận 5, sáng 30/12, Chi, Hạnh, Nguyệt và Yến vào Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (quận 5) giả vờ đi khám bệnh để tìm bệnh nhân, người nuôi bệnh nhân sơ hở hòng ra tay trộm cắp tài sản.

Cả nhóm phát hiện chị L.T.H. (sinh năm 1983, ngụ quận 8) có đeo ba lô nên áp sát, trộm chiếc bóp bên trong rồi nhanh chóng tản ra. Bị trộm, chị H. truy hô. Lúc này, trinh sát Công an quận 5 phối hợp với bảo vệ của bệnh viện ập bắt quả tang. Tại trụ sở công an, nhóm của Chi bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội.

Công an cho biết, nhóm của Chi gây án ở nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.HCM và có sự phân công vai trò cụ thể cho từng thành viên. Các đối tượng Hồng, Lạc, Út Em đóng vai trò là xe ôm, chuyên chở các đối tượng trên đi gây án và được trả tiền công là 300 ngàn đồng.

Được biết, Hạnh từng có 1 tiền án, 2 tiền sự; Nhung có 2 tiền án, 1 tiền sự, Yến có 2 tiền án… Đối tượng Hạnh đang trong thời gian bị Công an quận 5 điều tra nhưng được tại ngoại.

Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước