Bất cập trong quản lý giá vé xe Tết

Thanh Hải (TCKD)-Thứ năm, ngày 29/01/2015 14:45 GMT+7

TP.HCM hiện có 61 doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải chịu sự quản lý của Sở GTVT. Con số này chỉ bằng 1/4 so với số DN các tỉnh đang kinh doanh tại hai bến xe lớn nhất thành phố.

TP.HCM là đầu mối xe đưa đón khách đi các tỉnh với số lượng lớn nhất cả nước. Vấn đề kiểm soát giá vé xe dịp Tết được triển khai thực hiện từ hơn 1 tháng trước Tết, tuy nhiên, hiện nay giá vé hai đầu giữa các doanh nghiệp của TP.HCM với doanh nghiệp các tỉnh lại khác nhau, nguyên nhân là do thiếu sự phối hợp trong công tác quản lý giá giữa các địa phương.

Ông Trần Văn Phương - Phó TGĐ Công ty Cổ phần Bến xe miền Tây cho biết: “Khi DN đã thực hiện kê khai và đăng ký tại các cơ quan của tỉnh, họ gửi cho bến xe và thực hiện niêm yết bán theo giá kê khai đó. Trong khi bến xe ở TP.HCM không thể can thiệp vấn đề giá vé của các tỉnh”.

Trước tình trạng này, đại diện các bến xe và nhiều nhà xe đã đưa ra đề xuất: Cần có sự liên thông và phối hợp giữa các cơ quan quản lý và giữa các địa phương với nhau. Có như vậy mới thuận tiện trong công tác quản lý, đặc biệt là đối với các nhà xe làm ăn chộp giật, cạnh tranh không lành mạnh.

Ghi nhận của nhóm phóng viên.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước