Bất chấp lệnh cấm, người dân vùng sạt lở vẫn quay về nhà

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/03/2019 13:19 GMT+7

VTV.vn - Sau 3 tháng ở trọ, hàng chục hộ dân ở thôn Thành Phát, Nha Trang quay về sửa sang, xây lại nhà để nương náu trong khi nguy cơ sạt lở ở nơi này vẫn hiện hữu.

Tháng 11/2018 tại xóm núi xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa xảy ra trận mưa lũ, sạt lở đất kinh hoàng khiến nhiều người thương vong, nhiều gia đình mất nhà cửa chỉ sau một đêm. UBND TP Nha Trang đã liên tục họp bàn các phương án để ổn định chỗ ở khác cho người dân khu vực này song đến nay vẫn chưa tìm ra giải pháp phù hợp. 

Dù chính quyền xã Phước Đồng đã liên tục thông báo không cho người dân tự dựng lại nhà để tránh rủi ro, tuy nhiên lại rất khó thực hiện vì chưa có hướng giải quyết chỗ ở. Trong khi đó, đa phần người dân ở đây làm nghề đi biển với thu nhập bấp bênh nên không đủ để trang trải mức chi phí từ 1,5-3 triệu đồng thuê trọ hàng tháng. Vì vậy, địa phương cũng đang rất lúng túng trong công tác quản lý và xử lý các trường hợp tự ý xây dựng trái phép tại khu vực này.

400 hộ gia đình, 1200 nhân khẩu xã Phước Đồng (TP Nha Trang) đã được di dời khỏi vùng sạt lở 400 hộ gia đình, 1200 nhân khẩu xã Phước Đồng (TP Nha Trang) đã được di dời khỏi vùng sạt lở

VTV.vn - Rút kinh nhiệm từ vụ sạt lở hôm 18/11, đến cuối giờ chiều hôm qua ( 23/11), toàn bộ người dân trong vùng bị sạt lở ở TP Nha Trang đã được di dời đến nơi an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước