Bắt được đối tượng bị truy nã trong vụ án Vinashin

Việt Hưng - Thanh Trúc (Truyền hình CAND)-Thứ năm, ngày 09/07/2015 06:34 GMT+7

VTV.vn - Một đối tượng chính trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng Vinashin mang án truy nã vừa bị cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an bắt giữ.

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã phối hợp với các lực lượng có liên quan bắt được Giang Kim Đạt, đối tượng đang có lệnh truy nã quốc tế đặc biệt trong vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng; tham ô tài sản; chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và che giấu tội phạm". Vụ án xảy ra tại Công ty vận tải Viễn Dương Vinashin.

Đối tượng Giang Kim Đạt sinh năm 1977, quê Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, nguyên Quyền Trưởng phòng kinh doanh của Vinashin, là đối tượng chính trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng nêu trên. Vụ án này được cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an khởi tố ngày 23/8/2010. Trước khi khởi tố vụ án, Giang Kim Đạt đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Ngay sau đó, cơ quan An ninh điều tra đã phát lệnh truy nã đặc biệt. Bộ Công an đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Interpol và cơ quan thực thi pháp luật các nước liên quan để truy bắt. Ngày 7/7, Giang Kim Đạt đã bị bắt. Theo kết quả điều tra bước đầu, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội tham ô, chiếm đoạt số tiền lên tới 19 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước