Bắt giam luật sư chiếm đoạt 1,4 tỷ của thân chủ

VTV9-Thứ sáu, ngày 30/03/2018 10:47 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Chiếm 1,4 tỷ đồng của thân chủ, luật sư Trần Hữu Kiển vừa bị Công an tỉnh Bến Tre khởi tố, bắt giam về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, năm 2013, ông Nguyễn Thơ và vợ là bà Trương Thị Là được nhận số tiền 6 tỷ đồng trong một bản án dân sự tại TP.HCM. Sau đó, cả ông Thơ và bà Là qua đời nên năm 2014, một số người được thừa kế số tiền này. Trong đó, ông Thuần được ủy quyền đại diện thực hiện quyền và nghĩa vụ tại Cục Thi hành án TP.HCM. Còn bà Thủy, em ruột bà Là, được chia toàn bộ tài sản của chị.

Bà Thủy ủy quyền cho luật sư Trần Hữu Kiển - Trưởng chi nhánh văn phòng Luật sư Bến Tre, Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre - là người đại diện tham gia việc chia thừa kế. Ông Thuần đã đồng ý chia cho bà Thủy 1,4 tỷ đồng rồi chuyển số tiền này vào tài khoản cá nhân của luật sư Kiển. Theo hợp đồng, luật sư sẽ phải trả lại cho bà Thủy ngay sau khi nhận được tiền, tuy nhiên, ông Kiển đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền này.

Tạm giữ 3 người nước ngoài dùng thẻ ATM giả để chiếm đoạt tiền Tạm giữ 3 người nước ngoài dùng thẻ ATM giả để chiếm đoạt tiền

VTV.vn - Dùng thẻ ATM giả để chiếm đoạt tiền, 3 đối tượng là người nước ngoài đã bị Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) phát hiện và tạm giữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước