Bắt giữ lượng lớn lợn chết, thối tuồn vào chợ đầu mối Bình Điền

VTV9-Thứ năm, ngày 24/01/2019 08:40 GMT+7

VTV.vn - Ngày 23/1, cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện và bắt giữ một lượng lớn thịt lợn rỉ dịch, có mùi hôi thối, không có nguồn gốc xuất xứ tuồn vào chợ đầu mối Bình Điền.

Số thịt lợn này được trộn chung với thịt lợn đạt chất lượng để trà trộn vào chợ đầu mối Bình Điền. Lô lợn trên có nguồn gốc từ tỉnh Vĩnh Long, trong đó nhiều phần thịt đã bị bốc mùi. Ngoài thịt lợn bị thối, số lợn này không đủ giấy tờ kiểm dịch thú y, không truy xuất nguồn gốc, chủ lô hàng khai là tự mổ tại nhà.

Chủ lô hàng đã bị cơ quan chức năng phạt 40 triệu đồng và chịu 17 triệu đồng chi phí tiêu hủy toàn bộ lô lợn. Cơ quan chức năng cũng phát hiện và thu giữ 1 con lợn bị chết trước khi giết mổ có nguồn gốc từ tỉnh Long An.


Ngang nhiên giết mổ lợn chết, lở mồm long móng bán vào xưởng làm thịt khô Ngang nhiên giết mổ lợn chết, lở mồm long móng bán vào xưởng làm thịt khô

VTV.vn - Kiểm tra cơ sở giết mổ lợn chết ở Vĩnh Phúc, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện có 4 con lợn đã chết, một số con lợn có xuất hiện dấu hiệu của bệnh lở mồm long móng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước