Bắt giữ vụ gian lận hoàn thuế GTGT lớn tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Duy Ly (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/07/2015 17:14 GMT+7

VTV.vn - Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện và bắt giữ vụ gian lận hoàn thuế GTGT lớn khi xuất cảnh.

Ngày 12/7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết:vừa phát hiện hành khách N.D.V, 39 tuổi, quốc tịch Mỹ lợi dụng chính sách hoàn thuế Giá trị gia tăng (VAT) cho khách xuất cảnh để gian lận thuế, mặt hàng là cà vạt, túi xách, bóp, nón, dây nịt… hiệu Hermes trị giá 624 triệu đồng, số tiền được hoàn thuế hơn 48 triệu đồng.

Đối tượng này xuất cảnh từ TP.HCM đi Kualalumpur, xuất trình hóa đơn mua hàng và được cơ quan hải quan thực hiện hoàn thuế GTGT theo đúng quy định. Qua theo dõi và nắm tình hình, lực lượng hải quan đã kiểm tra khi đối tượng này nhập cảnh từ Kualalumpur về lại TP.HCM ngay trong ngày, mang theo toàn bộ số hàng đã được hoàn thuế và phát hiện vi phạm.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang phối hợp với cơ quan thuế TP.HCM và TP Hà Nội để tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh tất cả các hóa đơn GTGT kiêm tờ khai hải quan hoàn thuế mà đối tượng này sử dụng để hoàn thuế giá trị gia tăng từ năm 2014 đến nay với tổng số thuế tiền VAT được hoàn hơn 2,2 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước