Bắt giữ xe ô tô chở người vượt biên trốn cách ly

Hồ Chiến (VTV8)-Thứ bảy, ngày 04/04/2020 13:01 GMT+7

Chiếc xe chở người trốn cách ly bị lực lượng chức năng phát hiện.

VTV.vn - Một xe ô tô chở người vượt biên từ Lào về Việt Nam hòng trốn cách ly đã bị phát hiện và bắt giữ.

Qua tuần tra, lực lượng biên phòng phát hiện 1 xe bán tải đang đỗ gần khu vực cửa khẩu Lao Bảo có biểu hiện nghi vấn nên lập tức theo dõi và phát hiện chiếc xe chạy theo QL9 hướng thẳng Thành phố Đông Hà.

Lực lượng Biên phòng đã phối hợp với cảnh sát giao thông đón lõng, bắt gọn các đối tượng trên xe. Trong số 6 người trên xe có 3 người ở Nghệ An, 3 người ở Thanh Hóa. Cả 6 người này và lái xe đã được đưa đi cách ly đúng quy định.

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cũng ghi nhận 31 trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở. Tất cả đã được cách ly trên địa bàn tỉnh.

Vào khu cách ly là để an tâm, an tâm rằng mình đang có sự chăm sóc y tế tốt, an tâm là mình không làm lan truyền bệnh ra cộng đồng. Cách ly là vì sức khỏe bản thân, vì người thân và vì cả cộng đồng. Hành vi từ chối, trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly sẽ bị xử lý hình sự về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người. Mức nhẹ nhất là phạt từ 50 triệu đến 200 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 đến 5 năm.

Trốn cách ly - hiểm họa lây lan cần xử lý nghiêm Trốn cách ly - hiểm họa lây lan cần xử lý nghiêm Người trốn cách ly sẽ bị pháp luật xử lý như thế nào? Người trốn cách ly sẽ bị pháp luật xử lý như thế nào? TP.HCM sẽ có chế tài mạnh với người trốn cách ly TP.HCM sẽ có chế tài mạnh với người trốn cách ly

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước