Phát hiện kho chứa 500kg ma túy do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/05/2019 11:40 GMT+7

VTV.vn - Số lượng 500kg ma túy bị thu giữ là loại hiếm nhất hiện nay trên thị trường và có ảnh hưởng mạnh hơn nhiều lần so với các loại ma tuý khác.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an phối hợp với Cục hải quan TP. HCM và một số đơn vị liên quan đã triệt phá vụ tụ điểm tập kết hơn 500kg ma túy Ketamine có giá trị lớn nhất từ trước đến nay.

Phát hiện kho chứa 500kg ma túy do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu - Ảnh 1.
Phát hiện kho chứa 500kg ma túy do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu - Ảnh 2.
Phát hiện kho chứa 500kg ma túy do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu - Ảnh 3.

Theo đó, các đơn vị chức năng đã khám xét kho hàng trên địa bàn huyện Bình Chánh và đã phát hiện 500kg Ketamine (ma tuý tổng hợp), 4 máy ép, nhiều ôtô... Cùng thời điểm, công an cũng ập vào căn nhà trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình bắt giữ 3 người (trong đó có ông trùm người Trung Quốc).

Đây là chuyên án của Cục Cảnh sát ma tuý Bộ Công an mang bí số 719ĐL và Chuyên án M918 do Cục Hải quan TP. HCM xác lập triệt phá đường dây này. Số lượng tang vật là hơn 500 ma tuý ketamine, loại hiếm nhất hiện nay trên thị trường và có ảnh hưởng mạnh hơn nhiều lần so với các loại ma tuý khác. Loại hàng này có giá trị cực cao và số lượng lớn  nhất từ trước đến nay, ước tính hơn 500 tỷ đồng.

Phát hiện kho chứa 500kg ma túy do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu - Ảnh 4.

Vụ triệt phá vận chuyển ma túy có giá trị cực lớn do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu này có phối hợp của nhiều đơn vị chức năng

Vụ triệt phá vận chuyển ma túy có giá trị cực lớn do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu này có các bên tham gia hỗ trợ: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM, Công an quận Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh, Công an tỉnh Bình Dương và các đơn vị chức năng tại TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước