Bát nháo chi tiền để qua phà Vàm Cống

VTV9-Thứ sáu, ngày 24/08/2018 10:47 GMT+7

VTV.vn - Tại phà Vàm Cống nối giữa TP Long Xuyên, tỉnh An Giang với huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, mỗi khi kẹt xe kéo dài đều có những người túc trực, ra giá "dắt nhanh" xe qua phà.

Theo đó, tài xế chỉ cần đưa từ 100.000 - 200.000 đồng sẽ được dắt "vượt mặt" hàng loạt ô tô đang xếp hàng dài phía trước để xuống phà mà không phải chờ tới lượt. Nhiều tài xế vô cùng bức xúc vì nếu không chịu bỏ tiền sẽ bị các xe chi tiền chen lên phía trước, khiến thời gian chờ đợi phải dài hơn.

Trước đây, khi nghe phản ánh về việc tài xế cuộn tròn vé vào làn ưu tiên rồi đưa cho nhân viên ở phía bờ tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo phà Vàm Cống đã buộc nhân viên không nhận vé cuộn tròn và lắp thêm một barrier chắn ở ngay làn ưu tiên. Xe nào được ưu tiên sẽ phải có lý do đúng quy định và được kiểm tra, đối chiếu với camera nếu có dấu hiệu tiêu cực.

Thực trạng ùn ứ ở hai đầu bến phà Vàm Cống khiến nhiều tài xế không khỏi sốt ruột khi phải xếp hàng dài chờ đến lượt xuống phà. Tình trạng bát nháo này đã diễn khá lâu, khiến giới tài xế không khỏi bức xúc mỗi khi qua phà Vàm Cống.


An Giang: Ùn ứ nghiêm trọng tại bến phà Vàm Cống An Giang: Ùn ứ nghiêm trọng tại bến phà Vàm Cống

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên VTV, chiều từ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp sang TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, các phương tiện phải mất cả tiếng đồng hồ mới qua được sông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước