Bắt quả tang 4 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Hồng Phong (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/07/2018 14:17 GMT+7

VTV.vn - Rạng sáng qua (11/7), lực lượng chức năng đã tuần tra và phát hiện 4 tàu đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn qua địa bàn Hà Nội.

Lực lượng công tác phối hợp giữa Cục CSGT và đơn vị chức năng của Công an Hà Nội đã bố trí các chốt chặn ở cả 2 phía thượng lưu và hạ lưu, bắt quả tang các đối tượng đang ngang nhiên hút cát dưới lòng sông Hồng, đoạn qua huyện Đông Anh.

Hiện nay, thành phố Hà Nội đã ngừng cấp phép tất cả các hoạt động khai thác cát trên sông qua địa bàn. Tuy nhiên, sự phức tạp ở đây là các tỉnh giáp ranh với Hà Nội không có quy định cấm khai thác, do đó các chủ tàu lợi dụng sự nhập nhèm ở vùng giáp ranh và lợi dụng sự vắng mặt của lực lượng chức năng để lấn dòng, tiến hành hút trộm tại những khu vực có cát trên địa bàn Hà Nội.

Cách đây 2 ngày, các lực lượng chức năng cũng đã tiến hành bắt giữ 2 tàu đang khai thác cát trái phép trên địa bàn qua huyện Đông Anh. Các đối tượng khai thác cát trái phép luôn tính toán và hành động rất tinh vi.

Kể từ tháng 11/2017 đến nay, trên khu vực này đã phát hiện và xử lý hơn 90 vụ với hơn 100 phương tiện vi phạm khai thác cát trái phép. Thế nhưng, dù lực lượng chức năng có đi tuần, kiểm soát, tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng đoạn qua Hà Nội vẫn khó được giải quyết triệt để, khi trên cùng một dòng sông, bên cấm, bên thả...

Tràn lan tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng Tràn lan tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

VTV.vn - Tại khu vực sông Hồng thuộc xã Phương Độ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, một đại công trường khai thác cát trái phép diễn ra công khai giữa ban ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước