Bắt tạm giam, khởi tố nhóm phá rừng tại Đắk Mil, Đắk Nông

Linh Trúc (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 10:13 GMT+7

Rừng tại lâm phần Công ty TNHH Lâm nghiệp Đức Hòa bị phá nhiều hecta. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đối tượng Đinh Hồng Phong (còn gọi là “Phong cướp”) trong vụ phá rừng Đắk Mi, tỉnh Đắk Nông vừa bị khởi tố để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đinh Hồng Phong (40 tuổi, trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) là đối tượng cầm đầu một băng nhóm chuyên đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng. Phong đã cùng đồng bọn hủy hoại rừng tại khoảnh 8, tiểu khu 1122 thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH Lâm nghiệp Đức Hòa, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Các đối tượng đều rất táo tợn, manh động, thường xuyên mang theo súng để thực hiện hành vi chặt phá, lấn chiếm đất rừng.

Khám xét nơi ở của đối tượng và đồng bọn, cơ quan chức năng huyện Đắk Mil phát hiện 1 khẩu súng lục với 7 viên đạn, 1 gói ma túy cùng nhiều tang vật liên quan đến phá rừng khác. Sau khi bị bắt giữ, "Phong cướp" đã khai nhận hành vi phá hoại rừng của mình cùng với băng nhóm.

Trước đó, vào ngày 3/9, Công an huyện Đắk Mil đã bắt giữ 10 đối tượng đàn em của "Phong cướp" để làm rõ việc phá 4ha rừng khi các đối tượng này mang theo hung khí và ở trong một lán trại thuộc lâm phần của Công ty TNHH Lâm nghiệp Đức Hòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước