Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận (IPC)

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/05/2019 10:32 GMT+7

VTV.vn - Tối 14/5, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam ông Tề Trí Dũng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận (IPC).

Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận (IPC) Tề Trí Dũng về hai tội danh "tham ô tài sản" và "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí". 

Trong tối cùng ngày, công an đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Dũng ở đường nội khu 4, khu Mỹ Văn 2, Phú Mỹ Hưng, quận 7. 

Trước đó, Thanh tra TP.HCM đã tiến hành thanh tra hoạt động của IPC và xác định nhiều sai phạm, trong đó có các phi vụ chuyển nhượng cổ phần có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật, không đảm bảo lợi ích cổ đông của doanh nghiệp, gây thiệt hại cho nhà nước. 

Trong 2 năm 2016 và 2017, Tổng Giám đốc Công ty IPC - ông Tề Trí Dũng - cùng nhiều thành viên công ty có một số chuyến đi nước ngoài không đúng quy định, như thời gian đi thực tế vượt thời gian được UBND thành phố cử đi nước ngoài; không có trong danh sách được cử đi nước ngoài.

Bắt tạm giam Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường về tội buôn lậu Bắt tạm giam Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường về tội buôn lậu

VTV.vn - Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước