Bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây giả danh cán bộ Tổng cục Tình báo

Đình Hải (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 26/03/2019 10:50 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan an ninh điều tra, Công an TP.HN vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 đối tượng trong đường dây do Hoa Hữu Long, giả danh Thiếu tướng tình báo Quân đội để lừa đảo.

Hai đối tượng bị bắt giam gồm Phạm Thế Hùng sinh năm 1978 và Lê Chí Thành đã trực tiếp thu tiền, hồ sơ của nhiều người rồi đưa cho đối tượng cầm đầu là Hoa Hữu Long. Kết quả điều tra cho thấy, Hoa Hữu Long tự phong mình là Tư lệnh, Thiếu tướng đứng đầu Tổng cục S10 là tổ chức tình báo quân đội không tồn tại trên thực tế, rồi cùng các đồng phạm sử dụng các quyết định mạo danh Bộ Quốc phòng để tạo niềm tin về việc Bộ đang thành lập Tập đoàn Đông Dương để thu tiền, hồ sơ của những người có nhu cầu xin việc.

Ngoài ra, các đối tượng còn lập hồ sơ giả mạo và thu tiền bất chính của các doanh nghiệp tham gia thầu các dự án. Đến nay, công an TP. Hà Nội phát hiện các đối tượng đã tuyển khoảng 1.000 người ở nhiều địa bàn trên cả nước, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của người dân và các doanh nghiệp.

Hiện, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố, bắt giam 11 đối tượng trong vụ án và đang khẩn trương lập hồ sơ xử lý các đối tượng trước pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước