Bắt vụ buôn lậu thuốc tân dược trị giá 2,76 tỷ đồng qua đường hàng không

Duy Ly (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/07/2015 20:03 GMT+7

Ảnh: Báo Thanh Niên

VTV.vn - Ngày 13/7, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện và bắt giữ vụ lợi dụng thông quan điện tử buôn lậu số lượng lớn thuốc tân dược qua cảng hàng không.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, qua công tác kiểm soát, nắm tình hình, Chi cục đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc nhập lậu số lượng lớn thuốc tân dược của Công ty TNHH Đầu tư - Dịch vụ - Sản xuất Nguyên Ngọc, TP.HCM.

Theo đó, công ty này đã lợi dụng chính sách thông thoáng của Nhà nước để lợi dụng buôn lậu bằng thủ đoạn truyền tờ khai hải quan nhiều lần cho đến khi tờ khai rơi vào luồng vàng (thuộc diện miễn kiểm tra thực tế hàng hóa) thì mới đến làm thủ tục lấy hàng ra khỏi kho.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành theo dõi và quyết định dừng thông quan đột xuất để kiểm tra thực tế lô hàng khi công ty Nguyên Ngọc đang làm thủ tục nhập hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 367.280 viên thuốc tân dược đặc trị các loại bệnh hiểm nghèo, trị giá hơn 2,76 tỷ đồng. Đây là mặt hàng phải có giấy phép nhập khẩu của Bộ Y tế, tuy nhiên công ty này lại khai báo tên hàng là hộp khuôn đúc bằng sắt dùng cho máy ép nhựa số lượng 104 cái, trọng lượng 266 kg.

Lô hàng đang được Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước