Bế mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/06/2019 18:49 GMT+7

Quang cảnh họp Quốc hội. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sau 20 ngày làm việc, Quốc hội khóa đã hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc của kỳ họp thứ 7.

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV vào chiều nay (14/6), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết với những kết quả đạt được tại kỳ họp, đề nghị các cơ quan, tổ chức: tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành các luật và nghị quyết đã được thông qua. Đồng thời đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hiệu quả thực thi, để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, sau 20 ngày làm việc, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc của kỳ họp thứ 7. Các luật, nghị quyết được Quốc hội xem xét, thông qua, là những cơ sở pháp lý quan trọng để giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Nhấn mạnh Quốc hội đánh giá cao kết quả điều hành của Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết trước những khó khăn và cả những thách thức mới, Quốc hội đề nghị Chính phủ tiếp tục thực hiện những giải pháp hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đối với việc chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội khẳng định các nhóm vấn đề được lựa chọn bám sát thực tiễn đời sống. Quốc hội đánh giá cao các thành viên Chính phủ, trưởng ngành đã trả lời thẳng thắn, trách nhiệm, đề nghị sớm triển khai những cam kết với hiệu quả cao nhất.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định hoạt động của Quốc hội ngày càng gắn bó mật thiết với Nhân dân, bám sát thực tiễn cuộc sống mong muốn tiếp tục nhận được sự giám sát chặt chẽ, sự đóng góp ý kiến thẳng thắn, xây dựng của đồng bào, cử tri cả nước để Quốc hội nói riêng, bộ máy nhà nước nói chung hoạt động thực sự có hiệu quả. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị các đại biểu Quốc hội tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân để phản ánh, kiến nghị kịp thời với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan, tích cực chủ động hơn nữa trong công tác lập pháp, giám sát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước