Bế mạc Lễ hội Dừa Bến Tre 2019: Hẹn nhé Dừa ơi!

PV (Ảnh: Báo Đồng Khởi)-Thứ năm, ngày 21/11/2019 06:54 GMT+7

Tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc.

VTV.vn - Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ 5 đã chính thức bế mạc vào tối 20/11 tại công viên An Hội, đại lộ Đồng Khởi, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Tham dự chương trình bế mạc có đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các tỉnh bạn, các tổ chức quốc tế. Tham dự đêm bế mạc còn có các lãnh đạo tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã và thành phố, cùng đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh, du khách trong nước và quốc tế.

Sau 7 ngày diễn ra các hoạt động, chương trình, sự kiện độc đáo đầy ý nghĩa và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Bến Tre, Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ 5 năm 2019 đã thành công rực rỡ.

Bế mạc Lễ hội Dừa Bến Tre 2019: Hẹn nhé Dừa ơi! - Ảnh 1.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, công tác tổ chức Lễ hội đã được chuẩn bị chu đáo trên cả 3 khía cạnh: truyền thông, nội dung và hậu cần. Gần 20 chương trình chính của Lễ hội đã thể hiện được nhiều ý tưởng độc đáo, tạo được dấu ấn đặc sắc.

Trong đó, phải kể đến chương trình Khai mạc với chủ đề "Ngày mới trên quê hương xứ Dừa" được thực hiện hoành tráng, rực rỡ sắc màu và có giá trị nghệ thuật cao. Hội chợ thương mại triển lãm thu hút sự tham gia của hàng trăm đơn vị với hơn 600 gian hàng nhằm mục đích mở rộng và thúc đẩy, tiêu thụ các sản phẩm đặc thù của tỉnh Bến Tre. Hội thảo "Chuỗi giá trị cây dừa" với nhiều tham luận có giá trị, gợi mở chính sách cho hướng đi mới của cà phê Việt Nam...

Bế mạc Lễ hội Dừa Bến Tre 2019: Hẹn nhé Dừa ơi! - Ảnh 2.

Đáng chú ý là Ngày hội áo bà ba được tổ chức để tôn vinh nét đẹp áo bà ba truyền thống vốn đã trở thành biểu tượng của người dân Bến Tre - biểu trưng cho vẻ đẹp bình dị mà kiên cường của người phụ nữ Nam Bộ. 

Bế mạc Lễ hội Dừa Bến Tre 2019: Hẹn nhé Dừa ơi! - Ảnh 3.

Hình ảnh của hơn 2.000 người phu nữ trong chiếc áo bà ba mộc mạc đã tạo nên bức tranh nhiều màu sắc, đem lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân Bến Tre cũng như du khách thập phương và bạn bè quốc tế.

Với chủ đề "Hẹn nhé Dừa ơi", chương trình nghệ thuật đêm bế mạc Lễ hội bên cạnh chú trọng quảng bá văn hóa, hình ảnh của tỉnh, các chương trình nghệ thuật cũng hướng đến việc giới thiệu một Bến Tre - một miền đất giàu đặc sản.

Phát biểu bế mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đánh giá: "Qua theo dõi dư luận, hầu hết nhân dân và du khách đều đánh giá kết quả các hoạt động lần này đạt về chất lượng, nội dung, hình thức thể hiện, đúng chất lễ hội là của nhân dân. Lễ hội đã đạt được mục tiêu tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre; tạo cơ hội để nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, ứng dụng khoa học kỹ thuật, tạo sản phẩm mới, tìm kiếm thị trường ổn định, tiêu thụ sản phẩm dừa...".

Bế mạc Lễ hội Dừa Bến Tre 2019: Hẹn nhé Dừa ơi! - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu bế mạc lễ hội.

Tại lễ bế mạc, UBND tỉnh đã tôn vinh và tuyên dương các cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đã gắn bó và có những đóng góp cho sự phát triển của cây dừa và ngành dừa Bến Tre. UBND tỉnh chọn tôn vinh 20 hộ gia đình nông dân và tuyên dương 37 hộ nông dân trồng dừa tiêu biểu của tỉnh. Đây là các hộ nông dân có vườn dừa quy mô, sản xuất theo quy chuẩn an toàn, đạt năng suất cao được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xét bình tuyển.

Bế mạc Lễ hội Dừa Bến Tre 2019: Hẹn nhé Dừa ơi! - Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao bằng khen tôn vinh các nông dân trồng dừa tiêu biểu.

Trong khuôn khổ Lễ hội Dừa, BTC cũng trao 7 giải sáng tạo ngành dừa và 8 giải tuyển chọn sản phẩm tiểu thủ công nghiệp từ dừa, 10 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu ngành dừa được tôn vinh.

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc Lễ hội Dừa Bến Tre 2019 Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc Lễ hội Dừa Bến Tre 2019

VTV.vn - Tối 16/11, tại thành phố Bến Tre đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ 5 năm 2019 với chủ đề "Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước