Bé sơ sinh ở An Giang bị gãy xương đùi do dị tật bẩm sinh?

Hoàng Khoa (VTV9)-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 14:14 GMT+7

VTV.vn - Hiện gia đình cháu bé bị gãy xương đùi sau khi sinh và dư luận đang chờ đợi kết quả báo cáo của ngành y tế liệu đây có phải là dị tật bẩm sinh không?

Kết quả ba lần siêu âm trong quá trình mang thai đều cho thấy, con chị Nguyễn Thị Hồng (huyện An Phú, tỉnh An Giang) vẫn phát triển bình thường. Tuy nhiên, sau khi ra đời bằng phương pháp sinh mổ vào ngày 29/7 tại Bệnh viện Đa Khoa Nhật Tân ở thành phố Châu Đốc, chân của con chị lại có biểu hiện bất thường. Điều này khiến gia đình chị rất bất ngờ bởi bác sĩ thực hiện ca mổ cũng là người mà chị Hồng thường xuyên đến thăm khám lúc mang thai.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị Hồng đã chuyển cháu bé lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 tại TP.HCM. Kết quả chẩn đoán tại đây cho thấy, cháu bị gãy 1/3 xương đùi trái. Hiện cháu được đưa trở về và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nhật Tân.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân là đơn vị tư nhân. Hiện Sở đang tổng hợp báo cáo từ bệnh viện để kết luận nguyên nhân vụ việc.

Sau khi trở về từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, hiện sức khỏe của cháu bé đang dần ổn định. Tuy nhiên, vẫn chưa biết tương lai của bé sẽ như thế nào. Điều mà gia đình bé mong muốn là ngành y tế sớm đưa ra kết luận nguyên nhân để những bà mẹ sắp có con có thể an tâm vượt cạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước