Bé trai 4 tuổi ở Hà Nam bị chó nhà nuôi cắn: Sức khỏe đã ổn định

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/04/2019 20:44 GMT+7

VTV.vn - Dù bị dập nát một bên má nhưng bé trai ở Hà Nam là trường hợp may mắn trong số 10 bệnh nhân bị chó cắn mà Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận từ đầu năm đến nay.

Cậu bé 4 tuổi được đưa từ Hà Nam vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng tinh thần hoảng sợ với vết rách rộng từ mép đến mang tai do bị chó cắn. May mắn vết thương chưa ảnh hưởng dây thần kinh và tuyến nước bọt.

Sau 3 ngày được phẫu thuật, khâu đính lại các vạt da vùng má, hiện tại sức khỏe cháu bé đã ổn định, vết thương khô nhưng bố mẹ cháu bé vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc. Được biết, con chó cắn cháu bé được gia đình nuôi đã 3 năm nay, nó vừa đẻ, chưa tiêm phòng dại và vẫn thả rông bấy lâu nay. Cháu bé bị chó mẹ đột ngột tấn công khi đang chơi với chó con.

Mỗi lần xảy ra trường hợp trẻ bị chó cắn là mỗi lần gây kinh hoàng cho cả cộng đồng bởi hậu quả thường rất thương tâm nhưng thời gian qua những sự việc này vẫn tiếp diễn. Gần đây nhất là cậu bé 7 tuổi ở Thái Nguyên bị chó Pitbull của gia đình cắn nặng đến nỗi đã không qua khỏi và nỗi lo sợ này vẫn đang hiện.

Cách xử lý và sơ cứu khi bị chó cắn Cách xử lý và sơ cứu khi bị chó cắn

VTV.vn - Sau khi sơ cứu ban đầu, người bị chó cắn cần phải đến ngay các điểm tiêm vaccine phòng dại để được khám, xử lý vết thương theo quy trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước