Bến Tre: 41/50 học viên cai nghiện ma túy trốn trại đã trở về

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 26/06/2017 06:05 GMT+7

Cơ sở cai nghiện ma túy nơi các học viên trốn trại. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đã có 41 học viên cai nghiện ma túy trốn trại đã trở về.

Chiều 25/6, Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Bến Tre cho biết, liên quan đến việc 50 học viên ở Trại cai nghiện ma túy Bến Tre (xã Tân Xuân, huyện Ba Tri) trốn trại vào chiều 24/6, đến nay đã có 41 học viên đã trở lại trại. Hiện ngành chức năng tỉnh đang vận động 9 đối tượng trốn trại còn lại trở về.

Khoảng 16h30’ chiều 24/6, lợi dụng giờ chơi thể thao trong khu vực của cơ sở cai nghiện, 50 học viên của cơ sở này đã đạp đổ cổng trại, đồng loạt trốn ra ngoài. Khi thoát khỏi cơ sở cai nghiện, chỉ số ít chạy về hướng Ba Tri, còn đa phần học viên vượt cống đập Ba Lai qua xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại (Bến Tre) và ẩn náu trong khu vực hơn 10 ha nuôi tôm, vườn dừa của người dân.

Ngay trong chiều và đêm 24/6, lực lượng chức năng Công an tỉnh, Công an huyện Ba Tri và Bình Đại, Công an huyện Giồng Trôm tổ chức phối hợp lực lượng quân sự, dân quân các địa phương tiến hành chốt, chặn nhiều ngả đường, vận động các học viên trở lại cơ sở. Do trời mưa, có khoảng 10 học viên tự nguyện xin được trở lại trại vì không chịu nổi lạnh. Cũng ngay trong đêm 24/6, lực lượng chức năng đã vận động đưa về trại thêm được 31 học viên khác.

Hiện 9 đối tượng còn lại đều đã xác định được danh tính và nơi cư ngụ, các lực lượng chức năng đang vận động đưa họ trở lại trại.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre hiện đang quản lý 130 học viên, chủ yếu là người dân trong tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước