Bến Tre: Hỗ trợ thiết bị thông tin liên lạc, giúp các chủ tàu cá vươn khơi bám biển

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre phối hợp với các địa phương triển khai lắp đặt thiết bị thông tin liên lạc ICOM 718 cho 32 chủ tàu cá có công suất dưới 90CV.

Đây là những thiết bị thông tin liên lạc hàng hải được trang bị bằng nguồn kinh phí quyên góp từ đợt nhắn tin vận động “Kết nối Biển Đông” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Cổng 1400, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty truyền thông đa phương tiện phối hợp thực hiện.

Ông Huỳnh Văn Công - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre cho biết: Các thiết bị thông tin liên lạc hàng hải sẽ giúp ngư dân theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo và hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền, kịp thời thoát ra khỏi vùng nguy hiểm khi có bão, áp thấp nhiệt đới. Có thiết bị này, thông tin liên lạc sẽ luôn được bảo đảm thông suốt, giúp ngư dân nghe được các thông tin tuyên truyền phổ biến kiến thức liên quan đến quyền và lợi ích của mình, thậm chí sau giờ nghỉ ngơi, ngư dân có thể nghe thời sự…

Ông Nguyễn Văn Dũng, thuyền trưởng tàu BT 92491 TS, xã An Thủy (huyện Ba Tri) làm nghề đánh bắt cá được 20 năm cho biết: Trước đây, tôi đã mua thiết bị này nhưng qua thời gian sử dụng bị hỏng, hôm nay nhận được hỗ trợ thiết bị thông tin liên lạc mới tôi rất xúc động. Cũng như nhiều chủ tàu cá khác, tôi rất hiểu tầm quan trọng của thiết bị thông tin liên lạc đối với người làm nghề biển. Thiết bị này giúp các ngư dân và gia đình có thể liên lạc được thường xuyên, an tâm nắm tin tức chứ không phải lo lắng như trước đây. Ngoài ra, thiết bị thông tin liên lạc cũng giúp kết nối giữa các tàu đi biển với nhau, giúp đỡ, hỗ trợ khi khó khăn, gặp nạn…

Bến Tre có 65km bờ biển. Toàn tỉnh có 3.650 tàu khai thác thủy sản, trong đó có 1.700 tàu đánh bắt xa bờ. Việc hỗ trợ trang bị thiết bị thông tin liên lạc cho các tàu cá sẽ giúp ngư dân kịp thời tiếp nhận thông tin thời tiết, các bản tin an toàn hàng hải. Khi gặp trường hợp nguy hiểm khẩn cấp, các tàu cá có thể gọi đến các cơ quan tìm kiếm cứu nạn, giúp ngư dân tránh rủi ro, yên tâm bám biển, góp phần phát triển kinh tế địa phương và bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia./.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước