Bệnh "lạ" ở Quảng Nam làm 6 người tử vong

Tấn Sỹ-Thứ tư, ngày 15/07/2015 19:09 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, người dân thôn 8B của xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam hết sức hoang mang về căn bệnh đau ở cổ dẫn đến chết người.

Từ ngày 18/5 đến ngày 12/7, tại thôn 8B xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam liên tiếp xảy ra 6 trường hợp tử vong do một căn bệnh lạ. Các bệnh nhân đa phần đều là trẻ em trong độ tuổi từ 1-10 tuổi. Các trường hợp này xuất hiện triệu chứng sưng tấy hai bên cổ họng, không ăn và khó thở.

Trước thực tế đó, huyện Phước Sơn đã khẩn cấp thành lập một đoàn cán bộ y bác sĩ trực tiếp đến thôn 8B để nắm tình hình và có biện pháp ứng phó.

Bác sĩ Đặng Ngọc Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, Quảng Nam cho biết: "Chúng tôi nghi ngờ đây là bệnh bạch hầu. Bệnh này có thể do trực khuẩn gây ra và lây lan. Bệnh không khó điều trị nếu được chẩn đoán và điều trị đúng hướng. Nếu đây đúng là bệnh bạch hầu cần tăng cường công tác tiêm chủng".

Hiện tại, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả của viện Paster Nha Trang về căn bệnh lạ này. Huyện Phước Sơn đã thành lập một đoàn y bác sĩ chốt tại thôn 8B để kịp thời khám, điều trị cho những bệnh nhân có biểu hiện tương tự và tránh lây lan ra cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước